Năm 2023, phân khúc bất động sản công nghiệp năm ghi nhận những chỉ số đầy tích cực. Bất chấp khó khăn của nền kinh tế, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam vẫn được duy trì ổn định, góp phần tạo lực đẩy cho bất động sản công nghiệp.

Phúc An Ashita - Khu đô thị gần khu công nghiệp Chơn Thành 1&2

Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tăng nhanh năm 2023

Mặc dù thị trường bất động sản năm 2023 vẫn còn là một ẩn số, song thị trường BĐS công nghiệp dự báo sẽ có nhiều triển vọng. Do đó, xu hướng dịch chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam đang diễn ra được coi là động lực tăng trưởng tốt.

Nhiều yếu tố dẫn đến quá trình chuyển dịch cơ cấu sản xuất vào Việt Nam tăng nhanh, tiêu biểu như đồng tiền Việt Nam mất giá ít hơn so với đồng tiền của các nước khác trong khu vực như: Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia và các nước của khu vực Châu Á Thái Bình Dương như Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, các chính sách thu hút FDI của Việt Nam được đưa ra nhiều chính sách ưu đãi như miễn thuế thu thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu, giảm 50% thuế doanh nghiệp trong 5 năm tiếp theo và các ưu đãi hỗ trợ khác. 

Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tăng nhanh năm 2023

Hơn nữa, giá thuê đất KCN tại Việt Nam so với các nước ASEAN vẫn ở mức thấp, cụ thể thấp hơn 30 -36% so với Indonesia và Thái Lan. Ở các khu vực trung tâm KCN như Bogor - Sukabumi, Tangerang, Bekasi của Indonesia giá thuê đất dao động vào khoảng 164 USD/m2/chu kỳ thuê, cao hơn 36% so với các trung tâm KCN của Việt Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,...

Trên đà này, dự kiến giá thuê tại các khu công nghiệp sẽ tăng nhẹ khi các KCN mới đi vào hoạt động, Hơn nữa, không chỉ mức giá cho thuê tăng mà lợi nhuận ròng của các Công ty phát triển KCN niêm yết dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 12% so với năm ngoái. 

Bất động sản gần khu công nghiệp - Loại hình triển vọng năm 2023

Tại thị trường Bình Dương, là địa phương có tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp cao nhất cả nước, hiện trên địa bàn tỉnh có 29 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy hơn 95%. Bình Dương cũng là nơi có tổng diện tích đất công nghiệp lớn nhất cả nước, đạt 12.721 ha, chiếm 25% tổng diện tích KCN miền Nam và 13% tổng diện tích KCN cả nước.

Bình Dương đang lập quy hoạch tỉnh 2021 - 2030. Hướng đến năm 2050, tiếp tục đầu tư xây dựng mới, mở rộng các khu công nghiệp hiện có, nhưng cần nâng cao tiêu chuẩn về công nghệ, bảo vệ môi trường, và chú trọng thu hút các ngành có giá trị gia tăng cao, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế về tiêu chuẩn ngành, nghề.

Phúc An Ashita - Khu đô thị phong cách Nhật sang trọng, hiện đại tại Bàu Bàng 

Hiện nay các dự án bất động sản khu công nghiệp cũng đang được các khách hàng hết sức quan tâm ở thị trường này. Những dự án khu đô thị xây sẵn được xây dựng nên thu hút nhà đầu tư cũng như các khách hàng mua có nhu cầu ở thực. 

Tiêu biểu tại thị trường Bàu Bàng - Bình Dương, Phúc An Ashita sở hữu lợi thế gần ngay khu công nghiệp Chơn Thành 1&2, nơi đang có sự phát triển kinh tế, xã hội sôi động, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông và tiện ích đồng bộ. Dự án sở hữu quy mô hơn 9ha, cung cấp ra thị trường các sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse gồm 435 căn, kết cấu 1 trệt 2 lầu, 1 trệt 1 lầu, phù hợp tối đa nhu cầu ở, cho thuê của khách hàng. 

Tiện ích công viên nội khu Nagomi Park tại dự án Phúc An Ashita

Bên trong Phúc An Ashita Bàu Bàng hiện hữu các tiện ích đa dạng như công viên nội khu, hồ cá koi, clubhouse, trường mẫu giáo, hồ bơi tràn bờ, khu thể dục thể thao,...phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, thư giãn cho các cư dân. Xung quanh dự án còn hiện hữu các tiện ích ngoại khu như Bách hóa xanh chỉ cách vài trăm mét, Trường dạy Nghề, khu dân cư, hệ thống ngân hàng, khu đô thị Phúc An Garden, KCN Chơn Thành 1&2,...tạo nên cuộc sống đủ đầy, tiện nghi cho các khách hàng.

Giá bán Phúc An Ashita Bình Dương dao động từ 2,2 tỷ đồng/căn nhà phố 1 trệt 1 lầu, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp,... diện tích khoảng 100m2, hình thức bàn giao nhà thô bên trong, hoàn thiện bên ngoài. Đây được xem là sản phẩm hợp lý để ở hoặc đầu tư tại thị trường Bàu Bàng  - Bình Dương.

Bài viết “Vì sao nhiều người vẫn thích đầu tư bất động sản gần khu công nghiệp?” gửi đến khách hàng sản phẩm BĐS liền kề khu công nghiệp đang thu hút đầu tư trong thời điểm năm 2023 với những điều kiện thuận lợi tạo đà sức hút. 

Thông tin liên hệ

Hotline: 0819 051 051

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH GROUP

Địa chỉ dự án: Đường Thiếu Niên 3, Bàu Bàng, Bình Dương

Email: contact.htland@gmail.com

Website: www.ashita.com.vn