Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài

Trên 2,7 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư với 58 dự án mới, 18 dự án điều chỉnh tăng vốn và 138 dự án góp vốn… Đây là những kết quả ấn tượng của Bình Dương trong thu hút đầu tư nước ngoài 10 tháng đầu năm 2022, đưa tỉnh trở thành địa phương xếp thứ hai cả nước về thu hút FDI với tổng số vốn hơn 39,6 tỷ đô Mỹ.

Đặc biệt, ngày 03/11 tới đây, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) sẽ tổ chức Lễ động thổ nhà máy trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III, khẳng định Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Thu hút đầu tư nước ngoài đứng thứ hai cả nước

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, 10 tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã thu hút được 2 tỷ 738 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 57% so với cùng kỳ, có 58 dự án đầu tư mới (1 tỷ 869 triệu đô la Mỹ), 18 dự án điều chỉnh tăng vốn (20 triệu đô la Mỹ) và 138 dự án góp vốn (849 triệu đô la Mỹ).

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 06 ngành, lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đạt 1,66 tỷ đô la Mỹ, chiếm 63,5% tổng vốn đầu tư đăng ký. Hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn 939,03 triệu đô la Mỹ, chiếm 35,82% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo là các lĩnh vực bán buôn và bán lẻ; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy; hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ; hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ và sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa… Đan Mạch đứng thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 1,32 tỷ đô la Mỹ, chiếm 50,4% tổng vốn đầu tư đăng ký; Hà Lan đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư là 609,6 triệu đô la Mỹ, chiếm 23,3% tổng vốn đầu tư; Trung Quốc đứng thứ ba với tổng vốn đầu tư là 258,6 triệu đô la Mỹ, chiếm 9,9% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo lần lượt là Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Seychelles, Hoa Kỳ…

Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài
Thu hút đầu tư nước ngoài của Bình Dương đứng thứ 2 cả nước chỉ sau TP.Hồ Chí Minh
Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ hai cả nước (sau TP.Hồ Chí Minh) về thu hút FDI với 4.053 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39,6 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 9,3% tổng vốn FDI cả nước. Quy mô trung bình dự án khoảng 9,8 triệu đô la Mỹ. Đã có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương. Trong đó 10 quốc gia và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Samoa, Hàn Quốc, B.V.I, Hồng Kông, Cayman Islands, Trung Quốc và Đan Mạch có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 32,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 82,1% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh. Đài Loan đứng đầu với 859 dự án có tổng số vốn đăng ký hơn 6,27 tỷ đô la Mỹ, chiếm 26% về số dự án và 19% về số vốn. Nhật Bản đứng thứ hai với 333 dự án, tổng vốn đăng ký là 5,86 tỷ đô la Mỹ, chiếm 10% về số dự án và 18% về số vốn. Singapore đứng thứ ba với 277 dự án, tổng vốn đăng ký là 5,4 tỷ đô la Mỹ, chiếm 8% về số dự án và 17% về số vốn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với các nhà đầu tư tại Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn LEGO và các doanh nghiệp khác

Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả

Để đạt được những kết quả nổi bật trong thu hút FDI, trong những năm qua, Bình Dương không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nhất là đầu tư đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính phục vụ các nhà đầu tư. Giải quyết thủ tục hành chính nhanh, hiệu quả trên các lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư, đất đai, xây dựng, thuế, hải quan, giải quyết các thủ tục về tranh chấp, thi hành án và các thủ tục liên quan đến giải thể, phá sản… được tỉnh đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Xây dựng đội ngũ cán bộ công chức thân thiện, trách nhiệm, tận tụy phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, nhanh và hiệu quả nhất. Cùng với đó, thực hiện Đề án thành phố thông minh Bình Dương gắn với xây dựng Vùng đổi mới sáng tạo nhằm tạo điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư có trình độ khoa học - công nghệ cao hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Nhiều năm liền, Bình Dương được đánh giá là địa phương có chỉ số cơ sở hạ tầng và tính tiên phong, năng động của chính quyền đứng đầu cả nước. Đây là điều kiện rất tốt để Bình Dương thu hút đầu tư.

Trong hơn 4.000 dự án FDI đầu tư tại Bình Dương đến thời điểm hiện tại, dự án lớn có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ phải kể đến dự án của Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản (1,2 tỷ đô la Mỹ) và Tập đoàn LEGO của Đan Mạch (hơn 1 tỷ đô la Mỹ).

Được triển khai từ năm 2012, Dự án khu đô thị Tokyu tại Thành phố mới Bình Dương của Tập đoàn Tokyu có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ đô la Mỹ, bao gồm: Trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà ở, giải trí; chung cư Sora Garden 1 và 2; chung cư The View; khu nhà ở Hakura; khu thương mại Hikari; trường Quốc tế Việt Hoa... và các dự án giao thông trọng điểm kết nối Bình Dương với các tỉnh, thành khác.

Đánh giá môi trường đầu tư của Bình Dương, ông Hoshino Toshiyuki - Thường vụ Hội đồng quản trị Tập đoàn Tokyu cho rằng, chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để Tập đoàn Tokyu và Công ty TNHH Becamex Tokyu ổn định sản xuất và đầu tư hiệu quả trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông mong muốn chính quyền tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của Tập đoàn và sẽ xem đây là niềm khích lệ, động lực để tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH Lego Việt Nam tại buổi kiểm tra tình hình san lấp mặt bằng
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH Lego Việt Nam tại buổi kiểm tra tình hình san lấp mặt bằng để bàn giao cho Tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III

Còn đối với dự án xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi của Tập đoàn LEGO, Đan Mạch, xác định đây là dự án rất quan trọng, do đó tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận đầu tư, giải phóng mặt bằng và san lấp mặt bằng để bàn giao cho Tập đoàn LEGO triển khai xây dựng nhà máy theo đúng tiến độ đã ký kết. Ngày 19/3/2022, tại Lễ khởi công VSIP III, UBND tỉnh Bình Dương đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn LEGO. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đi khảo sát tiến độ san lấp mặt bằng để bàn giao cho Tập đoàn LEGO, hai bên cũng đã tổ chức các buổi gặp gỡ để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện để LEGO triển khai dự án theo đúng tiến độ cam kết. Lãnh đạo tỉnh cũng đi khảo sát tiến độ nâng cấp, mở rộng đường ĐT.746 đoạn từ ngã ba Tân Thành đến ngã ba Hội Nghĩa thuộc huyện Bắc Tân Uyên để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa cũng như sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Tại các buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Preben Enef – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Lego Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các ngành, các cấp, địa phương trong suốt thời gian qua để LEGO triển khai dự án, các công việc theo ký kết được triển khai theo đúng tiến độ và đạt yêu cầu đề ra. Đồng thời bày tỏ phấn khởi khi Tập đoàn LEGO khởi công dự án theo đúng kế hoạch đề ra như ban đầu. Ông rất tin tưởng, dự án sẽ được triển khai thành công tốt đẹp tại Bình Dương và đưa vào vận hành giữa năm 2024 theo đúng kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (bìa phải) cùng lãnh đạo các sở
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (bìa phải) cùng lãnh đạo các sở, ngành thăm Công ty MotoMotion (Khu công nghiệp Mỹ Phước 3) trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Bình Dương

Không chỉ vậy, nhiều nhà đầu tư khác đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện tại đang đầu tư tại Bình Dương cũng có chung nhận xét tốt về Bình Dương. Tại các buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KOCHAM Bình Dương) và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đều đánh giá cao sự hồi phục phát triển của Bình Dương sau đại dịch Covid-19 khi tỉnh tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, những nỗ lực của chính quyền tỉnh đã đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước niềm tin mạnh mẽ để phục hồi và phát triển. “Trong 3 năm qua, đại dịch Covid-19 đã khiến toàn bộ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương gặp rất nhiều khó khăn thách thức. May mắn thay, đến nay, việc kinh doanh của các doanh nghiệp đang dần trở về trạng thái “bình thường mới”. Đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã ổn định khôi phục sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp tăng vốn đầu tư, thu hút lao động, mở rộng quy mô sản xuất để bù đắp những khó khăn, thiệt hại sau đại dịch” - ông Kim Won Sik - Chủ tịch KOCHAM Bình Dương chia sẻ.

Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi các doanh nghiệp đầu tư tại Bình Dương phát triển rất tốt và vững mạnh. Theo ông, hai vấn đề quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn đầu tư tại Bình Dương là tính minh bạch và các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được thực hiện hiệu quả.

Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh (thứ 3 từ phải qua) trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ)

Cảm ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn Bình Dương là điểm đến đầu tư và mở rộng sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh khẳng định: “Bình Dương luôn trân trọng và coi thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của Bình Dương. Chính quyền tỉnh sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong suốt quá trình đầu tư tại Bình Dương. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối vùng như đường Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, phát triển logistics, xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương, Vùng đổi mới sáng tạo, đặc biệt là xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ để thu hút các nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ cao trong thời gian tới”.

Với những nỗ lực của chính quyền tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua, đặc biệt là những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những gì Bình Dương đang và sẽ phát huy những kết quả đạt được, tin tưởng rằng, Bình Dương sẽ luôn là điểm đến hấp dẫn của tất cả các nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn: Binh Duong SmartCity

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

https://asuka.com.vn/Quý khách quan tâm dự án Phúc An Ashita vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.051.051 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Tin tức khác

Hấp lực của dự án Phúc An Ashita nằm liền kề khu công nghiệp

Thị trường bất động sản liền kề khu công nghiệp đang ghi nhận những tín hiệu tốt từ thị trường, với sức tăng trưởng mạnh mẽ, đơn cử dự án Phúc An Ashita tại Bàu Bàng - Bình Dương hứa hẹn là phân khúc hấp dẫn các nhà đầu tư…

3 lý do giúp bất động sản "thủ phủ KCN" tăng trưởng giá trị đầu tư

Với quá trình phát triển mạnh mẽ của khu công nghiệp, hạ tầng cơ sở đã giúp bất động sản tại Bàu Bàng thuộc “thủ phủ Công nghiệp” của tỉnh Bình Dương có mức tăng trưởng giá trị đầu tư ổn định.

Nhà ở giá tốt cho người lao động tại KCN Bàu Bàng và Chơn Thành

Phúc An Ashita là một trong những khu đô thị liền kề khu công nghiệp tại Bàu Bàng đang có mức giá tốt, sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng gồm nhà phố, shophouse, biệt thự giá từ 2,1 tỷ đồng/căn, sổ hồng từng nền, pháp lý minh bạch.

Sự trở lại với nhiều ưu đãi hấp dẫn với biệt thự vườn Phúc An Ashita liền kề KCN

Cùng tham khảo chính sách ưu đãi hấp dẫn và chính sách mua hàng của biệt thự vườn Phúc An Ashita như thế nào qua bài viết dưới đây!

Bình Dương xây cầu trên tuyến Vành đai 3 kết nối TP HCM

Cầu Bình Gởi dài gần một km, rộng 20 m, 4 làn xe, tổng đầu tư 570 tỷ đồng, thuộc dự án Vành đai 3, sẽ khởi công quý hai năm tới, giúp kết nối Bình Dương và TP HCM.

Áp dụng thiết kế xanh - sống khỏe vào dự án Phúc An Ashita Bàu Bàng

Nhu cầu sống xanh, sống khỏe lên ngôi, những dự án bất động sản được chú trọng hơn vào không gian xanh, trong đó Phúc An Ashita Bàu Bàng là một trong những khu đô thị đáp ứng được những điều kiện sống đó từ quy hoạch cho đến tiện ích.

Yếu tố tạo nên giá trị cho Phúc An Ashita Bàu Bàng

Phúc An Ashita được xây dựng lên với nhiều yếu tố tạo nên giá trị từ vị trí, cách quy hoạch, khả năng phát triển hạ tầng,... đáp ứng được nhu cầu ở thực và đầu tư của mọi khách hàng. 

Sức hút từ shophouse liền kề KCN: thanh khoản cao, nhiều tiềm năng tăng giá

Bất động sản liền kề khu công nghiệp là sản phẩm được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao với khả năng sinh lợi nhuận tốt, tính thanh khoản cao.

Hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng, Phúc An Ashita được nhiều nhà đầu tư 'dòm ngó'

Với những quy hoạch hạ tầng của Bàu Bàng và sức hút của dự án Phúc An Ashita, đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến an tâm, được các nhà đầu tư dòm ngó, với mức tăng giá cao trong tương lai.

Dậy sóng với shophouse 1 trệt 2 lầu liền kề KCN Chơn Thành

Shophouse 1 trệt 2 lầu Phúc An Ashita liền kề KCN Chơn Thành là sản phẩm tiềm năng để đầu tư, kinh doanh - buôn bán, cho thuê,...có giá trị gia tăng lớn khi Bàu Bàng được định hướng trở thành thủ phủ công nghiệp mới Bình Dương.

TẢI NGAY

BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI

bang-gia-phuc-an-ashita.pdf

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!