Bình Dương là tỉnh đang thu hút các khu công nghiệp đến xây dựng với số lượng khu công nghiệp chiếm đến ¼ cả nước. Đây là địa phương nằm trong nhóm dẫn đầu thu hút vốn đầu tư FDI, mở ra cơ hội lớn cho thị trường BĐS phát triển tiềm năng. 

BĐS Bình Dương hưởng lợi khi nhiều dự án FDI lớn của Nhật Bản đổ về

Bình Dương điểm đến thu hút đầu tư dòng vốn FDI

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Bình Dương có tổng cộng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vốn, trong dó Tập đoàn Pandora của Đan Mạch với vốn đầu tư đến hơn 163 triệu USD, chiếm 16,7% vốn đăng ký. 

Lần lượt các Quốc gia khác cũng lần lượt đầu tư vào Bình Dương, cụ thể như Hà Lan đứng đầu 2 dự án có vốn đầu tư đến 321,5 triệu USD, chiếm 33% tổng vốn đăng ký, tiếp đến là các nước Singapore, Hồng Kông, Đài Loan và Hoa Kỳ,...

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, Bình Dương cũng thu hút 967 triệu USD với 45 dự án mới, 20 dự án điều chỉnh tăng vốn và 70 dự án góp vốn cổ phần. 

Tổng cộng đến ngày 30/6/2023, Bình Dương có tận 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương. Trong đó 10 quốc gia và vùng lãnh thổ là Đài Loan, SIngapore, Samoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đan Mạch, British Virgin Islands, Hoa kỳ có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 33,57 tỷ USD, chiếm 84% tổng vốn FDI toàn tỉnh. 

Tính đến ngày 30/6, toàn tỉnh Bình Dương có trên 4100 dự án đầu tư 65 quốc gia và vùng lãnh với tổng vốn đầu tư đến 40 tỷ USD. Với con số trên, Bình Dương đang xếp vị trí thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP,HCM. ‘

Vốn đầu tư Bất động sản chiếm gần một nửa vốn FDI vào Bình Dương

Trong 6 tháng đầu năm dù chịu tác động bởi tình hình kinh tế khó khăn toàn cầu, tỉnh Bình Dương vẫn là một điểm sáng về thu hút đầu tư FDI. Dòng vốn FDI không chỉ tập trung vào lĩnh vực công nghiệp, chế tạo, chế biến, mà còn đổ vào thị trường bất động sản, thương mại và dịch vụ. 

Trong đó, lĩnh vực bất động sản thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với các dự án mới, dự án tăng vốn và dự án đăng ký góp vốn, mua cổ phần tương đương với số vốn lên đến 477 triệu USD chiếm đến 49% tổng vốn FDI vào tỉnh. 

Về mặt tổng quan, Bình Dương có nhiều dư địa để phát triển thị trường BĐS sôi động trở lại. Các dự án đầu tư công, dự án phục vụ phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. trong đó, nhiều công trình hạ tầng quan trọng khi hoàn thiện sẽ tạo điều kiện lớn cho phát triển bất động sản.

Các dự án giao thông đang được xây dựng và nâng cấp, tạo động lực lớn đến phát triển hạ tầng cho thủ phủ công nghiệp Bình Dương như Vành đai 3, Vành đai 4, Cao tốc Chơn Thành - TP.HCM, cầu Bạch Đằng 2 nối Bình Dương và Đồng Nai, Quốc lộ 13 mở rộng, Đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Bến Cát - Bàu Bàng,...

Bình Dương cũng đang thu hút các nhà đầu tư rót vốn vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp và sản xuất. Dự kiến trong thời gian tới các khu công nghiệp hướng an toàn với thiên nhiên, không phát thải sẽ được ra đời, tiêu biểu có khu công nghiệp VSIP III. 

Bất động sản Bàu Bàng hưởng lợi từ vốn đầu tư FDI

Thị trường bất động sản phát triển gắn liền với phát triển công nghiệp. Theo đó, vốn đầu tư FDI tốt sẽ là đòn bẩy cho thị trường bất động sản phát triển, đặc biệt là các bất động sản phục vụ cho nhu cầu ở các chuyên gia kỹ sư, người quản lý đến Bình Dương làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. 

Hiện nay, Bàu Bàng cũng thu hút các khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy cao, do đó đây cũng là địa phương hưởng lợi từ dòng vốn FDI được đưa vào khu vực. Các khu công nghiệp tiêu biểu đang và chuẩn bị hoạt động như KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước, KCN Tân Bình, KCN Cây Trường,...thu hút hàng loạt các công nhân viên đến sinh sống và làm việc. 

Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư nhiều dự án làm thay đổi cảnh quan đô thị Bàu Bàng như Phúc An Garden, Elite Town, Phúc Đạt Gold City, Lavender Central Mall,...

Ngoài ra, huyện Bàu Bàng mới đây còn có sự góp mặt đầu tư mới của Tập đoàn Trần Anh Group với dự án Phúc An Ashita tại xã Trừ Văn Thố. Dự án có quy mô hơn 9.000m2, cung cấp ra 450 căn gồm nhà phố, biệt thự, shophouse với các diện tích như 5x20m, 5x18m, 10x20m, 6x18m,...cùng nhiều tiện ích hiện đại sang trọng. 

Đặc biệt với chính sách bán hàng đi kèm hấp dẫn chỉ cần trả trước từ 450 triệu đồng đã có thể nhận nhà ở ngay, số tiền còn lại thanh toán trong vòng 24 tháng, mang lại cơ hội sở hữu nhà ở thuận tiện cho người mua, giảm áp lực tài chính lớn, hứa hẹn đây sẽ trở thành khu đô thị thu hút các thành phần anh minh đến sinh sống và làm việc. 

Đây là minh chứng cho sự phát triển và sức hút thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng, trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa của Thành phố đang diễn ra nhanh chóng kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. 

Bài viết “BĐS Bình Dương hưởng lợi khi nhiều dự án FDI lớn của Nhật Bản đổ về” gửi đến những giá trị đầu tư vốn FDI mạnh mẽ vào Bình Dương và thị trường bất động sản đang ngày càng phục hồi của khu vực Bàu Bàng. 

Thông tin liên hệ

Hotline: 0819 051 051

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH GROUP

Địa chỉ dự án: Đường Thiếu Niên 3, Bàu Bàng, Bình Dương

Email: Info@trananhhomes.vn

Website: www.ashita.com.vn