Với quá trình phát triển mạnh mẽ của khu công nghiệp, hạ tầng cơ sở đã giúp bất động sản tại Bàu Bàng thuộc “thủ phủ Công nghiệp” của tỉnh Bình Dương có mức tăng trưởng giá trị đầu tư ổn định.

3 lý do giúp bất động sản "thủ phủ KCN" tăng trưởng giá trị đầu tư

1. Tập trung đầu tư khu công nghiệp và các dự án liên quan như cảng cạn, dịch vụ - thương mại

Huyện Bàu Bàng đang trở thành “thủ phủ” công nghiệp mới của tỉnh Bình Dương trong những năm gần đây. Tính đến năm 2020, diện tích các khu công nghiệp đang sản xuất trong địa bàn vượt quá 1.092 ha. Theo quy hoạch tổng thể đến năm 2030, toàn huyện có 10 khu công nghiệp với tổng diện tích đất là 6.796,80 ha, tăng gấp 6,2 lần so với hiện nay.

Sự phát triển của Khu công nghiệp (KCN) đã giúp huyện Bàu Bàng chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp ngày càng mạnh mẽ. Theo UBND huyện Bàu Bàng, đến nay huyện đã thu hút được tổng 1.244 dự án, trong đó có 1.035 dự án sử dụng vốn trong nước với tổng vốn đăng ký 32.116 tỷ đồng và 209 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 430 triệu USD.

Tập trung đầu tư khu công nghiệp và các dự án liên quan như cảng cạn, dịch vụ - thương mại

Bàu Bàng hiện nay đang có các khu công nghiệp đang hoạt động như khu công nghiệp Bàu Bàng, khu công nghiệp Chơn Thành 1 & 2, KCN Tân Bình, KCN Mỹ Phước, và các KCN đang được xây dựng như KCN Cây Trường, KCN Bàu Bàng mở rộng, KCN Tân Bình mở rộng,... Những khu công nghiệp đều đang có tỷ lệ lấp đầy cao và đang hoạt động ổn định, trong đó các khu công nghiệp đang được xây dựng và mở rộng có quy mô lớn, chất lượng xây dựng hiện đại, đáp ứng được công suất cao cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh khu công nghiệp, Bàu Bàng đang được đầu tư tập trung vào những hạng mục liên quan đến phát triển công nghiệp, logistics như Cảng cạn IDC, đưa ra nhiều chính sách để thu hút các dự án đầu tư dịch vụ thương mại, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ song hành cùng với công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sống cao hơn cho người dân. Định hướng trước năm 2025 Bàu Bàng sẽ lên thành lập thị xã.

Các khu công nghiệp xây dựng lên cũng kéo theo sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng trong khu vực như hệ thống đường xá, giao thông, cơ sở vật chất, đô thị, xã hội trong khu vực. 
 
Ông Võ Thành Giàu, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cho biết, Khu công nghiệp Bàu Bàng và các khu công nghiệp khác đang giúp địa phương phát triển nhanh từ nông nghiệp sang công nghiệp, thúc đẩy phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ, các ngành nghề. Giá trị sản lượng công nghiệp toàn vùng tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 21,31%.

2. Đầu tư hạ tầng giao thông tại Bàu Bàng

Các dự án giao thông tại Bàu bàng đang được đầu tư hoàn thiện, tạo nên hệ thống giao thông kết nối thông suốt, phát triển thương mại, dịch vụ thuận lợi. Những công trình giao thông có tác động mạnh đến sự phát triển tại Bàu Bàng như: Cao tốc Mỹ Phước - Bàu Bàng, Quốc lộ 13 mở rộng, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành, ĐT 750, ĐT 749C, ĐT 741B, Vành đai 4, Vành đai 5…

Tất cả biến Bàu Bàng thành một đại công trường nhộn nhịp, mở ra cơ hội thu hút đầu tư, kinh doanh mua bán cho cư dân, giúp thị trường bất động sản có tiềm năng tăng giá tốt.

3. Thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc

Với sự phát triển công nghiệp hạ tầng mạnh mẽ, Bàu Bàng đang ngày càng thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu nhà ở cao, hướng đến tình trạng đất chật người đông, tạo nên giá trị cho thị trường bất động sản tiềm năng. 

Những người đến Bàu Bàng có cả những người lao động trong các Khu công nghiệp, lẫn những người lựa chọn an cư để làm ăn phát triển kinh tế. Vì thế nhu cầu nhà ở tăng cao, kéo theo nhiều chủ đầu tư bất động sản đến phát triển nhiều dự án, khai thác đất nền,...mở ra giao dịch mua bán BĐS sôi động. 

Khu đô thị Phúc An Ashita tại thị trường BĐS Bàu Bàng

Trong tương lai, với sự phát triển của công nghiệp, hạ tầng, Bàu Bàng sẽ ngày càng thu hút dân cư đến sinh sống, mở ra thị trường sôi động, phát triển thương mại, xã hội, văn hóa, đời sống,...nâng cao giá trị cho BĐS Bàu Bàng.

Dự án Phúc An Ashita ngay đường Thiếu Niên 3, huyện Bàu Bàng, sẽ là một trong những khu đô thị hưởng lợi từ sự phát triển đó, mang đến một nơi đầu tư sinh lợi nhuận tốt.

Đến nay Phúc An Ashita Bàu Bàng đã hoàn thiện xong hạ tầng đô thị, đa phần các sản phẩm nhà ở đang được hoàn thiện đến 60%, hiện chủ đầu tư đang mở bán các loại hình nhà ở liên kế, shophouse, biệt thự vườn với giá từ 2,1 tỷ/căn, pháp lý minh bạch.

Bài viết “3 lý do giúp bất động sản "thủ phủ KCN" tăng trưởng giá trị đầu tư” của Ashita.com.vn gửi đến tiềm năng của bất động sản Bàu Bàng, cũng như dự án Phúc An Ashita sẽ là điểm tựa đầu tư sinh lợi nhuận tốt. 

Thông tin liên hệ

Hotline: 0819 051 051

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH GROUP

Địa chỉ dự án: Đường Thiếu Niên 3, Bàu Bàng, Bình Dương

Email: contact.htland@gmail.com

Website: www.ashita.com.vn